Vô diệm xinh đẹp chương 112.2


Chương 112.2:Tề cung dạ yến.

Edit&Beta:Myumyu

Ba người ngồi xuống xong, Tề vương lại ha ha cười, hắn vỗ tay cười to nói: ” Trước khi chư vị tới đây, hẳn là nghe qua đại danh Tô cơ rồi chứ?”

 

Thanh âm của Tề vương vừa rơi xuống, quả nhiên thấy chúng hiền sĩ mới vừa rồi còn vẻ mặt nghiêm nghị, nhìn chằm chằm Ngũ công tử đánh giá không ngớt, nghị luận không ngớt đảo mắt liền trở nên cực kỳ hưng phấn.

 

Ha ha “ trong tiếng cười lớn, Tề vương tiếp tục nói: ” Tên Tô cơ mọi người đều đã biết, vậy Trĩ tài nữ thì sao?” Ánh mắt mọi người sáng choang, cả đám đều đem Cơ Ngũ ném ra sau đầu. Tề vương nhìn thấy thần thái mọi người như thế, không khỏi lại là một trận cười to, hai tay của hắn hợp lại, cao giọng nói: “Trĩ tài nữ chẳng những tài trí kinh người, tài học của nàng còn không thua một vị cao hiền nào. Lần này vì cố ý mời nàng đến, ta đã hao hết tâm tư. Người tới, cho mời Trĩ tài nữ,  nói tất cả hiền tài trong thiên hạ đều mong chờ được diện kiến tài nữ?”

 

Thanh âm của Tề vương vừa rơi xuống, một cái thanh niên nón cao mặt trắng chẳng biết vào lúc nào từ trong góc đứng ra lên tiếng trả lời, chắp tay trước ngực cao giọng đáp, lui thân đi vào trong hậu điện.

 

Tất cả mọi người có điểm hưng phấn.

 

Đang ngồi tuy rằng đều là hiền sĩ nổi danh thiên hạ, nhưng bọn họ lại là nam nhân. Chỉ cần là nam nhân, hiếm có ai nghe đến tên Trĩ tài nữ  mà không động dung. Truyền thuyết nàng này chẳng những dung mạo là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, tài trí cùng kiếm thuật đều bất phàm. Nàng du lịch các nước, làm mê mẩn vô số vương tôn công tử, cho tới hôm nay vẫn không một người lọt vào mắt xanh của nàng.

 

Có thể được  mỹ nhân như thế ái mộ, đây chính là việc sẽ làm cho nam nhân khắp thiên hạ đều đố kỵ.

 

Hiền tài đang ngồi bên trong, chỉ có Ngũ công tử không hưng phấn. Tôn Nhạc ngồi xổm phía sau hắn, luôn đánh giá chúng hiền. Trong các hiền sĩ, Ly tử lần trước chủ trì đại hội cũng ở trong đó.

 

Tất cả hiền sĩ này, đều có một nhà học thuyết, Tôn Nhạc trong mấy năm này, đối với học thuyết của bọn họ cũng biết một hai, cơ hồ có thể nói, mười mấy người trước mắt, đại biểu cho năm sáu lưu phái, tuy rằng còn chưa có thành hình, cũng đã có bộ dạng của Chư Tử bách gia.

 

Ngoại trừ Ly tử đại biểu Nho gia, còn có người ngồi phía sau cùng, đề xướng ‘bắt chước người thượng cổ, vô vi mà trị thiên hạ ’ đại biểu Đạo gia Nam tử. Về phần mấy người giành chỗ ngồi kia, ngồi trên hai ghế bên trái là người của Danh gia. Mà thanh niên khuôn mặt giản dị tự nhiên ngồi bên cạnh bọn hắn, lại đề xướng ‘lấy trọng hình trị quốc ’  một trong những nhân vật đại biểu Pháp gia Trình tử.

 

Tôn Nhạc ung dung thản nhiên, đem cử chỉ của mọi người nhất nhất thu vào đáy mắt. Lúc nàng đánh giá mọi người, mọi người cũng tiếp tục đánh giá Ngũ công tử.

 

Vẻ mặt mọi người hướng về hắn vẫn là vừa sợ vừa nghi, hiển nhiên không tin thiếu niên tuấn mỹ như thế sẽ có tài năng kinh thế như vậy.

 

Nhưng bọn hắn đánh giá thì đánh giá, tại lúc tiểu mỹ nhân sẽ xuất hiện này, thì sẽ không có người hướng Ngũ công tử đưa ra nghi vấn

 

Đúng lúc này, một trận tiếng ngọc va nhau vang nhỏ truyền đến.

 

Tiếng ngọc vang nhỏ thập phần du dương êm tai, nó mềm nhẹ như nước chảy, tựa như một cô gái tuyệt mỹ đang bước chậm nhảy múa. Mọi người đồng thời ngồi thẳng tắp, vẻ mặt say mê nhìn về phía thanh âm truyền đến.

 

Có mấy người trẻ tuổi một chút thậm chí còn hô hấp thật sâu, hiển nhiên mỹ nhân mặc dù chưa đến, hương thơm cũng đã nhập phổi.

 

Tiếng ngọc vang nhỏ càng ngày càng gần, càng ngày càng gần, chỉ chốc lát, nó ngừng lại sau bức rèm che thông vào hậu điện. Lúc mọi người ngẩng đầu lên mong ngóng không thôi, một giọng nữ ôn nhu mà vui mừng, tuyệt vời giống như dòng nước trong chảy qua truyền đến, “Thiếp Trĩ thị ra mắt chư vị tài cao.”

 

      “Gặp qua Trĩ tài nữ.”

 

“Gặp qua gặp qua.”

 

“Tuy rằng chừa từng gặp tài nữ, cũng là nghe danh đã lâu, ngưỡng mộ không thôi.”

 

Tiếng mọi người trả lời chẳng những loạn thất bát tao, còn rất có vài phần háo sắc. Thấy vậy, Ngũ công tử khẽ rũ mắt xuống, giống như vài người lớn tuổi, trên mặt không chút biểu tình.

 

Chờ tiếng trả lời của mọi người khá an tĩnh một ít, Trĩ tài nữ nhẹ nhàng cười.

 

Tếng cười của nàng, giống như Ngọc Thạch đánh nhẹ, nước chảy nhẹ nhàng rong chơi, vô cùng dễ nghe, trong thời gian ngắn, tất cả mọi người lộ ra bộ dạng hoa mắt thần mê, càng lộ vẻ khẩn cấp trông chờ.

 

Tôn Nhạc cũng giống mọi người, nhìn về phía cửa Trĩ tài nữ sẽ xuất hiện. Trong lòng của nàng vẫn đang suy nghĩ: tướng mạo tuyệt mỹ, tài trí hơn người? Nàng lắc lắc đầu, cảm giác được, nếu là mình, sẽ không thích loại náo nhiệt ồn ào náo động này, loại cảm giác vạn chúng chú ý này. Nàng tình nguyện lẳng lặng đứng sau người khác, lẳng lặng nhìn.

 

Trĩ tài nữ cười khẽ một tiếng, ngân nga nói: “Thiếp từ lúc đến đây, sớm đã nghe danh Cơ Ngũ công tử. Thiếp bất tài, muốn hỏi Cơ Ngũ công tử một câu.”

 

Trĩ tài nữ vừa nói những lời này ra, xoát xoát xoát, vô số ánh mắt sáng quắc trừng hướng ngũ công tử. Lần này, sự ghen tỵ trong những ánh mắt này càng thêm rõ ràng.

 

Ngũ công tử tất nhiên là cảm thấy những ánh mắt giống như hàn tên phóng tới đó, hắn lộ ra một nụ cười khổ bất đắc dĩ. Tôn Nhạc nhìn đến , sau cổ của hắn lại bắt đầu chảy mồ hôi lấp lánh.

 

Đang lúc mọi người nhìn chăm chú, Ngũ công tử chậm rãi ngẩng đầu nhìn hướng Trĩ tài nữ, hỏi: ” Mời Tài nữ nói.”

 

Trĩ tài nữ ngân nga nói: “Thiếp muốn hỏi, Cơ Ngũ công tử từng đi chu du thiên hạ chưa?”

 

Lại là một vấn đề như vậy?

 

Ngũ công tử có điểm không hiểu, hắn thành thật đáp: “Thiên hạ to lớn như thế, Cơ Ngũ cũng không thể đi hết. Cơ ngũ chỉ là đã đến Đô thành vài quốc gia mà thôi.”

 

Trĩ tài nữ ồ một tiếng, nàng tiếp tục nói: “Cơ Ngũ công tử ngộ đạo chính là thuật Âm Dương Ngũ Hành. Âm dương gia luôn luôn từ thiên tượng trên trời, mà đoán ý trời. Việc thiếp muốn hỏi ngũ công tử đó là, theo cái nhìn công tử, thiên hạ này, có một chỗ nào có rồng ẩn mình hay không?”

 

Mọi người lần này đều hiểu được.

 

Rõ ràng Trĩ tài nữ là hỏi, Trung Nguyên đại địa có một chỗ nào thể trở thành kinh đô của Tân thiên hạ cộng chủ không. Cũng có nghĩa là hỏi, các quốc gia trong thiên hạ có một quốc gia nào thay thế được Chu thiên tử, có khả năng trở thành thiên hạ cộng chủ kế nhiệm?

 

Vấn đề này thật khó trả lời nha!

 

Đang lúc mọi người trầm tư, Trĩ tài nữ khẽ cười một tiếng, uyển chuyển có điểm ngây thơ nói: “Nếu như công tử trả lời vấn đề này khiến thiếp hài lòng, thiếp liền đi ra cùng chư vị gặp mặt.”

 

Lời này vừa ra, ngay cả Tề vương cũng nhìn về phía Cơ Ngũ.

 

Ngũ công tử cảm giác được ánh mắt mọi người vây lấy hắn đến phát đau, âm thầm cười khổ: được Trĩ tài nữ này coi trọng, cũng không phải chuyện dễ chịu gì, thoáng chốc, đã chân chính bị vây trên đầu sóng ngọn gió rồi.

 

Bất quá từ trước khi đến trong lòng hắn đã có chuẩn bị, biết rằng chính mình từ nay về sau không khỏi bị vây trong ánh mắt thế nhân, lập tức cũng không hoảng loạn. Hắn rũ mắt xuống, thản nhiên nói: “Tài nữ nói quá lời. Cơ Ngũ tuy rằng có biết âm dương, nhưng cũng không dám nói chính mình đã hoàn toàn lĩnh ngộ ý trời. Có một nơi nào có rồng đang say ngủ, còn phải để Cơ Ngũ đi khắp, lại căn cứ theo thiên tượng, nhân sự tinh tế suy tính mới nhìn rõ, nói rõ.”

 

Lời này hắn trả lời thật sự bình thản, cũng rất công chính. Nhưng thật quá bình thản, quá công chính rồi, thiếu niên tuấn mỹ như thế, đối diện với câu hỏi của thiên hạ đệ nhất mỹ nhân còn có thể bình thản công chính như thế, thực là làm cho người ta nhìn với cặp mắt khác xưa. Trong thời gian ngắn, mọi người đồng thời thầm nghĩ: Cơ Ngũ tuy rằng còn trẻ, đã có phong thái đĩnh đạc của hiền sĩ, xem ra hắn cũng không hẳn là có tiếng không có miếng.

 

Trĩ tài nữ cũng bị sự bình tĩnh của hắn làm cho ngây ngẩn cả người, nàng sau khi giật mình, nhẹ giọng cười nói: ” Lời Cơ Ngũ công tử nói thật đúng. Thiếp gặp nhiều người vậy, hiếm thấy nam nhân như công tử, xin được diện kiến.”

 

Dứt lời, tiếng ngọc va nhau lại vang lên, một trận làn gió thơm xuyên thấu qua bức rèm che nhẹ nhàng bay lại. Ngay sau đó, một bàn tay trắng nõn vung mở bức rèm che.

Advertisements

6 thoughts on “Vô diệm xinh đẹp chương 112.2

Emotions: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╭ (╰_╯)╮ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) |

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s