Xuyên qua thành cỏ dại 8.1


Chương 8:  Ở tửu lâu nghe chuyện bát quái trên giang hồ.

Edit&Beta: Vô Nguyệt

******************************************

******************************************

Tô Niệm Niệm vận khí cũng không tệ, không biết làm thế nào mà  đi tới đi lui cũng đi tới một cái trấn nhỏ. Bây giờ, Tô Niệm Niệm là kẻ có tiền, vì thế nàng hỏi xem tửu lâu lớn nhất trong trấn này ở đâu, rồi quyết định đến đó ăn.

Tửu lâu, chính là nơi tập kết các tin tức lớn nhỏ  trong chốn giang hồ a. Tô Niệm Niệm nghĩ nghĩ, nếu mình muốn ngao du giang hồ, cũng nên hiểu biết một chút thông tin quan trọng trong chốn giang hồ, người nào có thể đắc tội, còn người nào trăm ngàn lần không thể đắc tội, đi nơi nào thì có vẻ thích hợp với nàng, môn phái nào nàng có thể tạm lánh, tốt nhất là cái gì cũng nên hiểu biết một chút, như vậy mới không bị chết một cách oan uổn a. Nàng thật đáng thương, lẻ loi hiu quạnh, lại còn không có võ công, quan trọng hơn là từ khi xuyên qua đến giờ cơ bản nàng chưa gặp được người tốt nào, cho nên càng phải cẩn thận mới được.

Vì thế, ở trong tửu lâu, Tô Niệm Niệm vừa hưởng thụ một bữa tiệc tạm coi là xa hoa, vừa hưng trí bừng bừng nghiêng tai nghe ngóng mọi người nói chuyện.

Cách Tô Niệm Niệm gần nhất là một cái bàn có hai người, đang nói một ít tin đồn bát quái  thú vị ở trong chốn giang hồ, ví dụ như nữ đệ tử phái Nga Mi bỏ trốn cùng với hòa thượng của Thiếu Lâm tự, lại ví dụ như tiểu lão bà của chưởng môn phái Võ Đang sinh cho chưởng môn nhân một tiểu tử mập mạp, lại thêm chuyện như trưởng lão Cái Bang mở đại tiệc lớn mời các đệ tử có tài năng xuất chúng trên giang hồ. . . . . . Vân vân, “Lại ví dụ như”, trong mớ thông tin bát quái  Tô Niệm Niệm còn nghe được một cái tên rất đáng chú ý, Phong Tịnh Minh, nghe nói gần đây hắn thu được một đại mỹ nữ rất nổi tiếng vào trong nhà làm tiểu thiếp, ta thật sự đã dùng tiền đúng chỗ rồi a. . . . . . Cái gì, hóa ra hắn không chỉ có biến thái, mà còn là một tên biến thái háo sắc! Tô Niệm Niệm  thầm nguyền rủa Phong Tịnh Minh ở trong lòng. Nhưng mà, nàng nghĩ nghĩ vẫn cảm thấy không thích hợp, Phong Tịnh Minh không phải là đồng tính luyến ái sao? Làm sao có thể. . . . . . Đúng rồi, hắn nhất định là vì che dấu tai mắt thế gian, trời ạ, như vậy đại mỹ nữ kia chẳng phải sẽ thực thảm sao, so với bị bức hôn còn thảm hơn a.

Hai người ở trên bàn cách vách kia vẫn tán gẫu thật hăng say, Tô Niệm Niệm cũng nghe càng ngày càng hăng say, vì thế nàng liền mời hai người bọn họ cùng ăn cơm. Dù sao hiện tại nàng là người có tiền, nữ nhân giang hồ không câu nệ tiểu tiết, nên phải tốn chút tiền hào hiệp ăn uống chứ. Hai người thấy có người khác mời mình, thì liền đáp ứng, qua ngồi cùng bàn với Tô Niệm Niệm vừa ăn vừa nói chuyện.

Trao đổi họ tên, Tô Niệm Niệm mới biết được hai người trước mắt này một người là đệ tử của Ngũ bang, tên là Triệu Đăng, còn người còn lại gọi là Lý Tiêu, đệ tử Thanh Thủy cung, vì thế nàng làm ra vẻ chắp tay nói “Ngưỡng mộ đã lâu” , kỳ thật lại đang nghĩ thầm trong lòng là chưa từng nghe nói qua hai cái bang hội này a, mặc kệ là có giống chuyện võ hiệp trong tiểu thuyết hay không. Nàng nghĩ nghĩ, phỏng chừng Ngũ bang cùng với Thanh Thủy cung này đều là bang phá nhỏ, chắc là không lớn hơn so với phái Võ Đang, phái Thiếu Lâm đâu.

Trong hai người thì Triệu Đăng tựa hồ muốn gánh vác trách nhiệm bà tám, mặt mày hớn hở bắt đầu kể truyện trong giang hồ cho Tô Niệm Niệm cùng Lý tiêu nghe. Hắn chuẩn bị nói tin tức bát quái đầu tiên, thì bị Tô Niệm Niệm phất tay nói: “Triệu huynh, ngươi giảng một ít chuyện quan trọng xảy ra gần đây đi.” Chuyện bát quái cũng không phải trọng điểm thu hút sự chú ý của Tô Niệm Niệm, hiện tại nàng chỉ muốn biết bản thân làm thế nào mới an toàn nhất .

Triệu Đăng nhấp nháp rượu nói: “Nếu nói chuyện đại sự, không có chuyện nào có thể lớn hơn so với chuyện diệt môn của phái Thanh Y.”

Lại thêm một môn phái, Tô Niệm Niệm đổ mồ hôi hột, nghĩ phái Thanh Y này lại là bang phái nào nữa? Chẳng lẽ người ở trong phái đông như hát hí khúc sao ?

Triệu Đăng nhìn thấy vẻ mặt nghi hoặc của Tô Niệm Niệm, ngạc nhiên nói: “Tô cô nương không biết chuyện phái Thanh Y bị diệt môn sao? Việc này đã từng gây xôn xao ở trong giang hồ rất lâu a, thế mà cô nương lại không biết, thật là kỳ lạ.”

Tô Niệm Niệm vội ho một tiếng, nói: “Hổ thẹn a hổ thẹn, tiểu muội ta một thời gian ngắn trước bị trọng thương, tránh ở thâm sơn cùng cốc nghỉ ngơi lấy lại sức, bởi vậy mới bỏ lỡ chuyện trọng đại như thế.” Nàng sợ bọn họ không tin, đưa tay sờ sờ chỉ chỉ trên mặt, xem đi, đây là chứng cớ.

Triệu Đăng cùng Lý Tiêu nhìn vết sẹo trên mặt Tô Niệm Niệm, thì không khỏi lắc đầu cảm thán, khuôn mặt đẹp như vậy, lại bị hai vết sẹo làm hỏng. Triệu Đăng tiếc nuối nói: “Cô nương ngươi là bị ai gây thương tích, người này cũng quá ngoan độc  đi. Đáng tiếc cho một cô nương xinh đẹp, lại bị hủy như vậy.” .

Hai mắt Tô Niệm Niệm quan sát thấyvậy, thì lập tức thay đổi làm một bộ mặt đau thương, nói: “Còn không phải bị trang chủ Phong Tam sơn trang, Phong, Tịnh, Minh, gây nên sao!”

Lý Tiêu kinh ngạc nói: “Người giang hồ đều nói Phong Tịnh Minh, mặc dù tà dị khó dò, nhưng cũng không phải  là kẻ lạm sát người vô tội, hạng người tâm ngoan thủ lạt, sao hắn có thể đối đãi với cô nương như vậy được?”

Không đợi Tô Niệm Niệm trả lời, Triệu Đăng đoạt lời nói trước: “Tô cô nương trước khi bị hủy dung nhất định là quốc sắc thiên hương, Phong trang chủ kia tám phần là thèm nhỏ dãi với sắc đẹp của cô nương rồi?”

Lý Tiêu nghe hắn nói như thế, không khỏi lắc đầu thở dài: “Không thể tưởng được Phong Tịnh Minh này, lại là một tên mặt người dạ thú, quả nhiên tin đồn trên giang hồ đều không thể tin.”.

Tô Niệm Niệm ở trong lòng dựng lên một hình chữ V, Phong Tịnh Minh, ngươi chờ bị phỉ báng đi, đáng đời ha ha ha ha, tuy rằng lão nương không có võ công, nhưng đắc tội với ta, ta nhất định sẽ khiến ngươi sống không thoải mái! .

Tô Niệm Niệm cao hứng trong lòng, nhưng trên mặt lại bày ra một bộ dạng u sầu, đa  thương nói: ” Nữ tử trên thế gian đều thích chưng diện làm đẹp, nhưng mà, khuôn mặt đẹp cuối cùng cũng chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi, nếu có thể lấy khuôn mặt của mình đổi lấy một đời  thái bình, khuôn mặt này không cần cũng được a!” Hừ, lão nương xấu thành như vậy, lại còn bị cái tên biến thái Phong Tịnh Minh hành hạ tra tấn, rõ ràng một người xui xẻo bị hủy dung như ta cũng có năng lực hơn người nha haha!

Hai người Triệu Lý nghe nàng nói như thế, liền gật đầu cảm thán theo.

Tô Niệm Niệm uống một hớp rượu, lời xoay chuyển, tiếp tục nói: “Chính là, tại sao khuôn mặt của ta cũng đã bị hủy đi rồi, cái tên cầm thú kia lại còn không buông tha cho ta chứ!” ..

Hai người Triệu Lý đều cả kinh, hỏi: “Hắn lại còn làm chuyện gì nữa?”

Advertisements

23 thoughts on “Xuyên qua thành cỏ dại 8.1

Emotions: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╭ (╰_╯)╮ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) |

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s