Xuyên qua thành cỏ dại chương 11.1


Chương 11:Trang chủ tới tận cửa khi dễ người­­­­­.

Edit&Beta: Vô Nguyệt

***************************************

***************************************

Xem xét kỹ giá trị khế ước bán thân của Tô Niệm Niệm, lão Lục đối với vị cô nương thoạt nhìn vô cùng kỳ quái này không dám khinh thường, liền đưa nàng  vào phòng bếp, an bài cho nàng làm một đầu bếp nữ. Tuy lúc ấy trang chủ không có nói rõ muốn nàng làm gì, nhưng lão Lục vẫn rất cẩn thận, không dám cho nàng làm công việc nặng, lão luôn có cảm giác, nha đầu có giá hơn một trăm lượng bạc này chắc chắn không phải là người bình thường, hiện tại nếu như hắn tiếp đón không chu đáo, chờ ngày nào đó thân phận nàng lên như diều gặp gió , hắn sẽ chết thật khó coi. . . . . . Tuy hắn suy nghĩ nát óc cũng nghĩ không ra, cô nương như thế này liệu có thể lên như diều gặp gió được không. . . . .

Đầu bếp nữ ở phòng bếp cũng chia nhiều cấp bậc, bởi vì Tô Niệm Niệmtuổi còn nhỏ, tạm thời là đầu bếp sơ cấp, cũng từ trong miệng mọi người, tiểu đầu bếp như nàng mới biết được. Tiền tiêu vặt hàng tháng của tiểu đầu bếp là một lượng bạc, toàn bộ tiền tiêu vặt hàng tháng của người làm tại phòng bếp, đều được lão đại phòng bếp Trầm đại nương nhận về mỗi tháng rồi chia cho mọi người. Tô Niệm Niệm tính toán trong lòng, mỗi tháng một lượng bạc, vậy nàng phải ở tại đây làm hơn mười năm mới có thể trả hết nợ hết sao? Dựa vào cái gì a, tiền lương nho nhỏ thu vào hiển nhiên không thể giải quyết được vấn đề gì, xem ra nàng phải nghĩ biện pháp khác.

Bất quá vẫn có một việc nữa làm cho Tô Niệm Niệm lo lắng đề phòng,  nàng chui vào bếp chỉ có biết nấu cơm, sau đó là rang xào vài món ăn đơn giản trong gia đình, không biết như vậy có thể ứng phó nổi chức vụ tiểu đầu bếp hay không nữa. Nghe nói chức vị đầu bếp này cạnh tranh rất khốc liệt, cũng không biết lão Lục kia suy nghĩ như thế nào mà an bài cho nàng một công việc nơi đầu sóng ngọn gió như vậy.

Đến tổng bộ phòng bếp làm việc ngày đầu tiên, Tô Niệm Niệm liền làm quen với  Ngưu Hổ, một người vạm vỡ luôn thích cười ngây ngô. Nhưng hiệu suất làm việc quả thực nhanh kinh khủng, Tô Niệm Niệm sau khi ăn vụng  hai khối điểm tâm xong, thì hắn đã gánh đầy tất cả lu nước ở trong viện, Tô Niệm Niệm sùng bái a, liền kéo hắn đến một góc thuận tay đưa cho hắn mấy khối bánh hoa mai. Tô Niệm Niệm nghĩ người này, là một người có tố chất rất siêng năng tháo vát, tục ngữ nói ba trăm sáu mươi nghề, nghề nào cũng có chuyên gia, trước mắt tuy rằng Tô Niệm Niệm không đảm đương nổi cái chức vụ chuyên gia này, nhưng hiện giờ nàng gặp được tinh anh trong lĩnh vực này, mặc kệ ngươi là sản xuất máy bay  hay là bán thuốc độc, nàng vẫn tránh không được  mà sùng bái, sau đó là bày tỏ nỗi lòng. Thời điểm học đại học, nàng đã từng vì những người công nhân đào cống thoát nước mà sáng tác một thủ thơ bất hủ a.

Nói về Ngưu Hổ, một tên đại ngốc thiện lương, chỉ số thông minh tuy rằng không cao, nhưng vẫn không thấp hơn người bình thường, chính là thiên tính người này quá thiện lương chất phác, cho nên đối với bất luận kẻ nào đều ôn hòa thân mật, có điểm rất giống đại hòa thượng phổ độ chúng sinh. Một nhóm  tiểu nhân tại phòng bếp cùng nhau, cố tình khi dễ hắn, cho hắn làm công việc nặng nhọc, hơn nữa hắn cũng không có núi lớn nào để dựa, càng không có tham gia chia bè kéo cánh, vì thế Ngưu Hổ làm việc tại phòng bếp luôn chịu sự xa lánh, may hắn trời sanh tính hắn vốn chất phác, cũng không so đo, huống hồ đám người kia cũng không dám làm chuyện gì khác người, vì vậy vẫn coi như an ổn vô sự. Dựa vào câu chuyện phía trên, hôm nay Tô Niệm Niệm cho hắn mấy khối bánh hoa mai, do đó làm cho hắn rất cảm động, tiểu đầu bếp mới tới này không chỉ không có đánh mắng trách cứ hắn, mà còn cho hắn điểm tâm ăn, quả nhiên bất đồng với người khác. Từ đó Ngưu Hổ đối đãi với Tô Niệm Niệm càng thêm ôn hòa nhường nhịn. Cũng khác với mọi người, Tô Niệm Niệm cũng rất thích Ngưu Hổ  thành thật chất phác, vì thế quan hệ của hai người càng ngày càng tốt, có đôi khi còn xưng huynh gọi đệ.

Tô Niệm Niệm làm ở phòng bếp chưa đếnvài ngày, liền từ tiểu đầu bếp quang vinh trở thành nha đầu nhóm lửa, sau đó từ nha đầu nhóm lửa biến thành nha đầu chẻ củi, chính thức cùng cấp bậc với Ngưu Hổ làm công việc nặng của hạ nhân, có khác thì chính là Ngưu Hổ có tố chất rất cường đại, mà Tô Niệm Niệm thì không có. Về vấn đề giáng chức này, Tô Niệm Niệm tự nhận, nguyên nhân không phải ở nàng, mà là do nàng đối với cuộc sống cổ đại không thích ứng nổi. Nàng rang xào món ăn gia đình quả thật có điểm lộn xộn một chút, nhưng nàng nhận thức, lúc trước cuộc sống hiện đại, mấy cái khách sạn năm sao cũng không đòi hỏi trình độ cao quá mức giống như ở đây nha. Nhưng là về công việc nha đầu nhóm lửa kia, nàng quả thật là bất lực a, đối với một người hiện đại chỉ dùng nồi cơm điện và khí ga nấu cơm như nàng mà nói, thật sự là một  kỹ năng sống khó mà theo kịp a. . . . . . .

Vì thế, Tô Niệm Niệm lâm vào tình cảnh trở thành một nha đầu *thô dịch, cũng là chuyện hợp tình hợp lý thôi. Cũng may có Ngưu Hổ hỗ trợ, nàng làm việc cũng không cực nhọc lắm, chỉ là nàng muốn ăn vụng ở phòng bếp thì càng ngày càng khó khăn, điều này làm cho nàng cực kỳ khó chịu. .

*công việc nặng nhọc, thô kệch, ko yêu cầu khéo léo.

Phong Tịnh Minh ngồi ngay ngắn ở trên một chiếc ghế xa hoa, thong thả uống trà.

Trong phòng một người đang quỳ, cúi đầu không dám nhìn Phong Tịnh Minh. Người này tên là Đàm Tiểu Tứ, cũng giống Tô Niệm Niệm, Ngưu Hổ đều làm thô dịch tại phòng bếp. Ngày xưa hắn khi dễ Ngưu Hổ, khi dễ vô cùng tàn nhẫn, sau khi Tô Niệm Niệm đến, mặc dù là một nữ tử nhu nhược, thế nhưng lại nghĩ ra rất nhiều chủ ý ma không hay, quỷ không biết để chỉnh hắn, nàng còn nói với Ngưu Hổ chỉ làm toàn bộ công việc nặng nhọc của chính hắn và Tô Niệm Niệm ở phòng bếp, mà không bao gồm những công việc của Đàm Tiểu Tứ, khiến bản thân hắn phải tự đi làm, vì thế Đàm Tiểu Tứ trong lòng liền ghi hận đối với hai người Tô Niệm Niệm và Ngưu Hổ, luôn suy nghĩ  tìm cơ hội báo thù. Đàm Tiểu Tứ vốn không phải là một người lương thiện gì, bằng không Phong Tịnh Minh cũng sẽ không tìm hắn làm nội gián, người này tư tưởng bất chính nhưng lại nhát gan sợ phiền phức, rất dễ thu mua, ở trước mặt Phong Tịnh Minh, hắn cũng không có lá gan nói láo.

Phong Tịnh Minh nghe xong lời kể của hắn, thản nhiên nói: “Nói như vậy, nàng cũng không có làm chuyện gì bất thường?”

Tuy trong lòng Đàm Tiểu Tứ  tràn ngập oán khí, nhưng cũng không dám biểu hiện ra ngoài, chỉ đáp: “Ngoại trừ cùng với Ngưu Hổ khi dễ những người khác trong viện, nàng tựa hồ không có chuyện gì để làm, Ngưu Hổ luôn giúp nàng làm hơn phân nửa số việc của bản thân nàng.”

“Như vậy, ngươi lui xuống đi.” .

Đàm Tiểu Tứ không dám nhiều lời, thật cẩn thận lui ra ngoài.

Phong Tịnh Minh buông chén trà trong tay, nhìn Trữ Bích Huyền ở bên cạnh một cái, nghi hoặc nói : “Tại sao nàng muốn quan hệ tốt với Ngưu Hổ?”

Trữ Bích Huyền lắc đầu: “Có khi nàng chính là thích ở chung một chỗ với hắn, ta nghĩ nàng cũng không phải là loại người đa tâm quỷ kế.”

Phong T ịnh Minh không cho là đúng: “Chớ nói đến việc chưa chứng thật là nàng có bị mất trí nhớ hay không, cho dù nàng đã thật quên tất cả chuyện cũ trước kia, nhưng bản tính con người thì vốn dĩ không bao giờ thay đổi.”

Buổi tối, mọi người bận bịu tại phòng bếp, đều đã tự rời đi hết, Tô Niệm Niệm thôi thúc Ngưu Hổ vụng trộm chuồn vào phòng bếp. Như quy định cũ, Ngưu Hổ ở bên ngoài trông chừng, Tô Niệm Niệm lẻn vào trong phòng bếp ăn vụng . Bản thân Tô Niệm Niệm cũng không muốn làm chuyện kích thích như thế này, nhưng không có biện pháp a, nàng không ăn bữa khuya, chắc chắn nửa đêm sẽ vì đói mà tỉnh, mà Ngưu Hổ, thuần túy là bị Tô Niệm Niệm ép buộc đi cùng.

Bánh bao, vịt bô, chân gà, trong nồi có một ít canh thừa còn nóng, Tô Niệm Niệm trong lòng mừng rỡ như điên, đưa tay trộm một ít, đang muốn rời đi, lại nghe thấy bên ngoài có tiếng nói chuyện.

Advertisements

13 thoughts on “Xuyên qua thành cỏ dại chương 11.1

Emotions: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╭ (╰_╯)╮ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) |

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s