Blood x Blood chương 1


Tác giả:Yêu Chu

Lấy máu lần thứ nhất: Lời tiên đoán Maya nói: năm 2012 là tận thế.

Edit&Beta:Myumyu

Một buổi trưa mùa đông năm 2009, khi Cao Đại Bàn* ngồi trong căn tin ăn trứng ốp lết cô thích nhất, thì bạn thân thần bí nói với cô: Lời tiên tri của Maya nói, ngày 22 tháng 12 năm 2012 là ngày tận thế.

(*Cao Đại Bàn nghĩa là to béo, cao lớn.)

Cao Đại Bàn khịt mũi khinh thường.

Lời tiên đoán kiểu này nhiều lắm. Từ “năm 1997, nhân loại diệt vong” đến “Bàn luận về tận thế”, cả thế giới có hơn một nghìn hai trăm tổ chức tôn giáo, có đến bốn trăm lời tiên đoán tận thế. Nhưng không phải nhân loại vẫn đang giẫm đạp lên đủ loại tiên đoán “Tận thế” đa dạng, sống khỏe hết năm này tới năm khác đó sao?

Lời tiên đoán tận thế lần này so với những năm trước, ngoại trừ thanh thế lớn hơn một chút thì cũng không có gì quá khác biệt. Cuối năm người ta còn lấy tận thế làm đề tài sản xuất phim [2012], có một thời gian dài rất thịnh hành ở các rạp chiếu lớn.

Đương nhiên, cuộc sống trung học phổ thông bi thảm của Cao Đại Bàn cũng không bị ảnh hưởng gì. Cô giáo cũng không vì nhân loại sắp diệt vong mà ra ít bài tập lại. Phần cần tự học vẫn phải tự học, cần dạy quá giờ vẫn phải dạy quá giờ, đề đại số vẫn không thể đoán trước, trứng ốp lết vẫn ăn ngon như cũ.

Nhưng mà ba năm sau, tận thế thật sự đã đến.

Động đất, núi lửa, sóng thần, mưa thiên thạch, khí hậu thay đổi, núi băng ở hai cực tan ra, chuột và châu chấu mang dịch bệnh lan tràn khắp nơi……

Loài người chết gần hết, không chết cũng vội vàng tự sát.

Năm 2012 này thật u ám, Cao Đại Bàn còn chưa kịp ăn trứng ốp lết của cô, đã bị cha mẹ rưng rưng nhét vào rương đông lạnh.

Người thông minh luôn biết chuẩn bị trước khi nguy cơ đến, ví dụ như chính phủ các quốc gia đã chuẩn bị phi thuyền vũ trụ để các nhân viên quan trọng chạy trốn – giữ lại tinh anh của loài người, duy trì chủng tộc!

Nguyện vọng này rất tốt, đáng tiếc khi đối diện với sống chết, kế hoạch đã hoàn toàn rối loạn.

Những phi thuyền đó vốn định chuẩn bị cho các nhà khoa học , học giả, tinh anh của loài người linh tinh. Nhưng trên thực tế, hầu hết các vật tư để sinh tồn lúc ấy đã bị các công ty và quân đội chiếm đoạt.

Muốn chiếm đoạt cần phải có thực lực, thực lực đến từ vật tư dự trữ. Quân đội có thể điều động lương thực dự trữ của quốc gia, các công ty xí nghiệp có thể điều động lương thực ở kho hàng, mà những nhà tư sản thì chỉ có thể cướp đoạt của dân chúng.

Khi 80% lục địa trên thế giới sụp đổ, đồng ruộng bị hủy hoại hoàn toàn, thiếu thốn thức ăn, giá hàng tăng cao đến trứng gà cũng đắt tiền như kim cương. SSối với nhân loại đang kéo dài hơi tàn, một túi gạo có giá trị hơn một đống vật liệu chế tạo phi thuyền rất nhiều.

Vậy rốt cuộc thứ gì mới có thể khiến cho người bình thường dùng lương thực cứu mạng để đổi lấy một đống sắt?

Đó chính là hy vọng sinh tồn.

Quân đội nắm giữ kỹ thuật và nguyên liệu chế tạo tàu vũ trụ, đồng thời cũng nắm giữ mạng lưới xí nghiệp để sản xuất, có thể nói là trời đất tác thành. Các công ty công nghệ cao bắt đầu chế tạo rất nhiều rương đông lạnh vũ trụ chất lượng thấp. Đồng thời tích cực truyền bá trong dân chúng “Tuy rằng chỉ có thể bay trong vũ trụ, nhưng không chết thì vẫn còn hy vọng sống sót” cộng thêm mấy nội dung tẩy não linh tinh vô sỉ……

Mà thành quả, lại rất rõ rệt .

Những chiếc rương đông lạnh khẩn cấp chế ẩu chế tả ra lại có giá cực kỳ đắt! Nhưng ham muốn được sống làm cho người ta cam tâm táng gia bại sản tranh nhau mua!

Sau đó, những kho lương thực dự trữ liền bị bọn thương gia mang đến chỗ chính phủ để đổi lấy tư cách được viết tên vào danh sách người sống sót thực sự, một suất đặt chân lên phi thuyền.

Về phần dân chúng, bọn họ còn đang hân hoan vui mừng vì mua được những cái rương đông lạnh chất lượng kém kia, không rảnh giám sát các nhà tư sản.

Cha mẹ Cao Đại Bàn dùng năm bao gạo, ba cặp chân giò Kim Hoa hun khói, mười thùng mì ăn liền cùng với hai mươi bình nước tinh khiết trong nhà để đổi lấy một cái hòm đông lạnh cho con gái mình.

Cao Đại Bàn biết đây là toàn bộ số lương thực còn lại trong nhà, cho nên khi cô nằm vào hòm đông lạnh cũng không rơi nước mắt, mà rất kiên định nói với cha mẹ đang khóc không thành tiếng,“Con nhất định sẽ sống sót.”

Đúng vậy, đương nhiên phải sống sót.

Nếu không sẽ rất có lỗi với cha mẹ vì mình mà bỏ qua cơ hội sinh tồn của bản thân, có lỗi với mười thùng mì ăn liền, có lỗi với hai mươi bình nước tinh khiết, cũng hổ thẹn với năm bao gạo và ba cặp chân giò Kim Hoa hun khói!

Cuộc sống dạy chúng ta: Tiền, không thể phí phạm!

Có lẽ là sự keo kiệt của một người dân thành thị đã làm vũ trụ cảm động.

Có lẽ là phẩm chất của Cao Đại Bàn bộc phát.

Cũng có lẽ là xác suất ngẫu nhiên trong vũ trụ.

Chiếc hòm đông lạnh chỉ chứa một người địa cầu bình thường lại thật sự vượt qua được cuộc kiểm tra chất lượng, may mắn thoát khỏi hàng triệu trận mưa sao băng trong vũ trụ, may mắn không bị cuốn vào hố đen. Ngay cả khi tàu vũ trụ trốn tận thế do chính phủ nghiên cứu chế tạo bị hủy diệt vì va chạm với thiên thạch, hạt giống sinh mệnh không lớn không nhỏ này, lại may mắn tránh được mọi nguy hiểm, bình an phiêu lưu trên vạn năm……

Không ai biết, tất cả những chuyện này đều nhờ vào vóc người của Cao Đại Bàn.

Kỳ thật Cao Đại Bàn không cao không lớn, cũng không béo.

Thậm chí vốn tên là Cao Tiểu Tiểu**.

(**Tiểu tiểu nghĩa là nho nhỏ.)

Đồng chí Tiểu Tiểu cao 168 cm nặng 58 kg, dáng người tròn tròn của cô gái đang trổ mã, nhiều nhất cũng chỉ là một “con nhóc mũm mĩm ” mà thôi, kỳ thật còn cách ba chữ “Cao Đại Bàn” rất xa. Vấn đề là trường học phổ thông của cô ở một thành phố thuộc Giang Nam, nơi đây non xanh nước biếc người giỏi đất thiêng, các em gái đều xinh xắn lanh lợi dị thường. Giữa một đám con gái chỉ cao trên dưới thước rưỡi, Cao Đại Bàn của chúng ta giống như cây trụ sắt, à không, oai hùng giống như hạc trong bầy gà! Dù tên cô vốn là “Tiểu” cũng không có ai thèm đếm xỉa tới, bị chết tên là“Cao Đại Bàn”……

May mà, rương đông lạnh này được chế tạo theo tiêu chuẩn chiều cao của thế giới, không bị vóc người nhỏ xinh của các cô gái Giang Nam hạn chế.

Vì thế Cao Đại Bàn cao 1m 68 sử dụng rất thích hợp.

Không gian trong rương đông lạnh này có hạn, thiết bị cũng không được đầy đủ, còn bị ăn bớt ăn xén nguyên vật liệu. Nói về chất lượng, rương đông lạnh của Cao Đại Bàn là đủ tư cách nhất! Có nghĩa là cơ hội sống sót cũng cao nhất.

Mặc dù cơ thể con người ở trạng thái đông lạnh thì mọi hoạt động đều giảm đến mức thấp nhất, nhưng trải qua hơn vạn năm phiêu lưu cũng phải tiêu hao một lượng năng lượng nhất định. Nếu Cao Đại Bàn là kiểu con gái gầy như que củi thịnh hành đương thời, nói không chừng đã sớm chỉ còn da bọc xương chết trong cái rương đông lạnh giống như quan tài này rồi. Mà bạn nhỏ Cao Đại Bàn của chúng ta, may mắn có lớp mỡ đủ dày, thịt thừa đủ nhiều, phiêu du một hai vạn năm cũng không thành vấn đề! Đến lúc đó cửa khoang vừa mở ra, hắc hắc! Không chỉ không chết mà còn trở nên thon thả……

Vì thế, vũ trụ dạy chúng ta: Ăn nhiều mau lớn, cũng sống lâu hơn.

To be continued…

Advertisements

64 thoughts on “Blood x Blood chương 1

 1. Cuối cùng bộ này nhà nàng cũng lên sóng rùi ha 🙂
  Dạo này ta k on bằng máy được, chỉ dùng ĐT thui nên k com được. Nàng thông cảm hén 😦
  Thế tình hình là ổn chưa, ra tr thường xuyên được chưa nàng, dạo này nàng cũng “khuất bóng” quá a

 2. Myu bắt tay làm bộ mới rồi hả? Mình luôn ủng hộ Myu, nhưng mà chưa thấy Myu giới thiệu truyện nầy bao nhiêu chương hết ? Không lẻ Mình bỏ sót phần giới thiệu ở đâu rồi hả, không lẻ dạo nầy Mình lẩm cẩm đến thế sao. Nếu vậy thật là đáng trách quá.

 3. Truyện này lạ lắm nàng ơi, lại hấp dẫn nữa, không biết mấy anh soái ca sau này có lạ hơn soái ca bình thường trong ngôn tình hay không đây ^^
  Mà ta thấy truyện này nàng edit rất hay, lúc edit có khó không nàng, ngôn ngữ không giống với ngôn tình bình thường mà :0

 4. ặc, tận thế ạ, nàng có biết cái chương này gợi cho ta nhớ đến bộ manga nào ko, 7 Seeds ạ, sau khi đọc đâu được vài tập truyện này, ta bị ám ảnh và gặp ác mộng nên bỏ luôn ko đọc nữa, ảnh hưởng tim mạch và hoạt động trí não của ta, cái cuộc chiến sinh tồn trong truyện đấy phải nói là kinh khủng và đáng sợ, cũng may tâm hồn non nớt của ta chưa bị tổn thương quá nghiêm trọng, nhưng cũng đủ tạo bóng ma, 1 số tình tiết truyện ta nhớ lại vẫn thấy lạnh gáy, ta vốn ko sợ phim truyện ma với kinh dị, nhưng lần đầu tiên có bộ manga ảnh hưởng tới ta mạnh như vậy, sau lần đấy cứ thấy bộ nào có tận thế với đấu tranh sinh tồn là ta vứt qua 1 bên, đỡ hại não ==’
  ta tin nàng ko nhẫn tâm hành hạ độc giả mà edit bộ nào quá kinh dị, nên ta sẽ tiếp tục theo bộ này, nhưng đến đoạn nào ta ko chịu được là ta xách dép chạy đấy nhá =))

  • Bộ đó nằm trong list yêu thích của ta đó, rất hay, rất ý nghĩa. Chắc Dịch Phong ít coi phim kinh dị nên ko quen, nàng về luện phim kinh dị theo list ta cung cấp là thấy 7 seed muỗi ngay :]]
   Bộ này hài và chứa khá thông điệp về sự sống nàng ạ, dĩ nhiên cũng có vài cảnh chém giết với hút máu, nhưng mà ko ghê lắm đâu, chắc cũng ko đến nỗi ^^

   • đúng là ta ít coi phim kinh dị, ta thấy thể loại đấy hơi vô bổ, gây căng thẳng thần kinh, cũng chẳng thu được cái gì có giá trị mấy, mà ta đặc biệt ghét tiếng hú với hét cho nên dẹp =))
    @@ list yêu thích của nàng, ta ngất, có lẽ nào ta đọc bộ đấy khi chưa đủ tuổi nên mới ko đỡ nổi vài tập đầu ~~
    chậc, ta nghĩ bây giờ ta thừa sức đọc bộ này, chẳng qua vì nó gợi nhớ đến cái thứ ám ảnh ta nên ta ghê thôi, manga Nhật nhiều bộ khiến ta nhớ mãi ko quên, chẳng như manhwa, đọc xong quên cái vèo ==’

   • Manhwa h nhảm quá nàng ạ, có vài bộ của Hwang Mi Ri là coi được thôi. Nàng nói thế làm ta hơi bùn đấy, nếu có dịp nàng coi series Saw hoặc lễ niệm chú của Emily rose và let me in nhé, rất là ý nghĩa đó. Nhiều bộ còn lồng ghép vào những quan điểm về sự sống rất hay, đặc biệt là phim của nhật, những linh hồn cô độc ko nơi bấu víu, chỉ trong cơn đau đớn tột cùng, họ mới cảm nhận được là mình đang sống.
    Chết cha, ta sa đà rồi, có lẽ vậy chăng, như bộ Gỉa kim thuật ấy, nàng xem chưa?? Nó cũng nằm trong list yêu thích của ta, mặc dù có những cảnh hiến tế người sống hơi rợn ^^

   • Saw thì ta mới coi 1 phần, phần 6 hay sao đó, ta chỉ nhớ là phần mới nhất lúc bấy giờ, mà ta cũng chẳng xem hết, được có khoảng 20′ tại đang coi dở cả lũ lớp ta chóng mặt chuồn hết rồi hô hào đổi phim, còn mỗi 1 mình ta trụ vững từ đầu đến cuối, rồi nhường lại tv cho chúng nó xem hài, nhớ lại hôm đó mấy thằng con trai lớp ta mặt mũi xanh lét đến là chết cười, còn mấy bạn nữ thì thôi rồi, chúng nó ko xem phim mà tra tấn lỗ tai ta, cứ thỉnh thoảng thò mặt vào, xong nhìn màn hình chưa quá 30s đã vừa hét vừa chạy, ta chỉ còn nước lắc đầu ngao ngán mà bịt tai, chỉ chết cười với phản ứng của mấy bạn nam, sợ mà ko dám nói, muốn hét mà ko dám, sợ mất sĩ diện, haha =))
    chậc, ta chỉ thấy nhìn máu me ghê ghê, xong ta bội phục bác đạo diễn, nhìn chân thật phát kinh, nhưng nói chung là ta ko thích ~~
    có lẽ thể loại nào cũng có điểm hay, nhưng xin nàng thứ lỗi cho ta, ta ko thích thể loại kinh dị, từ truyện cho đến phim =))
    giả kim thuật ta ko đọc, ta vơ tập 1 ngó qua tranh ảnh xong là thôi luôn, mấy hình vẽ nhức hết cả mắt =))
    mà ta thấy nàng yêu thích phiêu lưu mạo hiểm với kinh dị nha, hình như hồi trước có lần dụ dỗ ta xem truyện liên quan đến đào mộ =))

   • Chắc lớp nàng coi bản full rồi, có bản cho mọi lứa tuổi người ta cắt bớt những đoạn quá máu me, mình có thể tập trung vào phim hơn, ta thì thích phần 1 và 3 ^^
    Ừa đúng rùi nàng ạ, ta coi shounen từ nhỏ đến lớn, cũng quen với kiểu vẽ của shounen luôn, bộ ta thích nhất là one piece và hunterxhunter, hình vẽ thì nàng và Thủy Vu thấy chắc khóc thét ^^.

   • cho đáng đời chúng nó, đặc biệt là cái lũ con trai lớp ta, gan đã bé lại thích ra vẻ, tốn tiền đĩa mà có đứa nào xem đâu, chỉ tiếc ta cười thầm chứ ko cười ra mặt được, nghẹn cười suýt nội thương ~~
    ừ, 2 bộ đó ta có thấy, khóc thét thì chưa đến nhưng đủ để ta ko bao giờ liếc mắt lần t2 =))
    chậc, truyện BxB này vui ko nàng, có soái ca nào đáng yêu ko ~~

   • Uh ta biết mà, truyện con trai thường như vậy cả, vẽ như dragon ball thì được gọi là đẹp rồi. Truyện này vui nhưng mà ta lựa truyện thì thường ko có soái ca nào đáng yêu đâu, anh nào cũng có khuyết điểm khó đỡ cả :]]

  • Điểm này nàng Dịch Phong giống ta rùi, ta cũng không thích 7 seeds, ta nói nàng nào thích tr đấy đứng ném đá ta nhá TT. Tr đấy tranh vẽ xấu, nhìn hoa cả mắt thế là ngày tập đầu ta đã quăng rùi, thấy cốt tr hay cố mần vài cháp nhưng xong thì chịu vì chẳng nhìn được cái gì với cái gì, mà mấy con quái trông thấy ghê ~~~
   Ta cũng đọc nhiều tr có quái của Nhật như Hoàng Tử Hoa, Kim cương Bạc, Thánh điển quái vật, … toàn tr hay mà hình vẽ đẹp thui, nhìn thấy ma quỷ cũng chẳng thấy ghê hì hì

   • haha, tiêu chí chọn truyện của nàng y hệt chị ta, truyện đẹp mới xem, ko đẹp thì nội dung phải tuyệt hay, còn lại miễn bàn, thấy bộ nào xấu xấu nhức mắt là quăng luôn ko cần suy nghĩ =))
    ta chọn truyện thì ưu tiên truyện hài, xong mới đến truyện đẹp ~~

 5. Đề tài ma cà rồng thì nhiều truyện đông tây kim cổ, fim, manga lắm, có sẵn cả thế mà ta vẫn chừa ra chưa xem tí gì. Lót dép chờ nag edit 1 cục to to.
  Nag còn edit thêm món nào nữa ko, cả 2 tháng rồi vẫn chưa kiếm đc bộ convert hay edit nào để đọc cả, hic, phải gặm đồ Pháp với TBN ngày xưa trong lúc chờ.

   • Toàn mấy truyện với phim thậm chí đồ cổ opera Pháp, Ý, TBN down về tạm xem thôi.
    Nhưng mà ko hiểu vì sao trừ Draculla hồi xa xưa ra thì ta cứ chừa đề tài ma cà rồng lại ko xem, bị ảnh hưởng từ mấy cái “Chạng vạng” mặc dù mấy cái này ta cũng ko coi.
    Nag edit thêm các thể loại nguyên thuỷ, tận thế, nhân thú với kinh dị nữa đi.

   • Ta rất thích thể loại kinh dị nhưng mà chưa tìm được truyện vừa ý. Nàng đọc convert có bộ kinh dị nào hay hay thì bảo ta nha. Ta ko thích Chạng vạng nàng ạ, vì tính cách bella cứ thế nào ấy >>.<<

 6. *đập bàn* Muội theo! Nhất định theo truyện này đến cùng vs Myu tỷ *cười ngọt ngào*
  Giọng văn của truyện này lạ lắm, đa phần hài hước nhưng lại không thấy nhảm, cộng thêm trí tưởng tượng phong phú vô bờ bến của tác giả, tâm hồn thiếu nữ ngây thơ thiện lương của muội thật sự không cưỡng lại đc lực hút của nó a, một dàn mĩ nam hút máu sắp hiện thân đang vẫy gọi muội nha nha nga …. *ngửa mặt nhìn trời 45 độ mà cuồng tiếu*

Emotions: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╭ (╰_╯)╮ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) |

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s